Tin tức

Thiết kế nhà tắm sang trọng, không chỉ đắp thật nhiều vật liệu đắt tiền vào là được

Không như chúng ta vẫn thường nghĩ: thiết kế một không gian cần đầu tư nhiều hay ít công sức tùy thuộc vào diện tích không gian đó lớn hay nhỏ. Một ví dụ điển hình nhất chính là Nhà bếp và Nhà tắm/ Nhà vệ sinh. Các khu vực này tuy chỉ chiếm diện tích đôi khi khá khiêm tốn trong nhà (so với phòng khách, phòng giải trí và phòng ngủ). Nhưng việc thiết kế những không gian này lại đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư, cả công sức, kiến thức lẫn tiền bạc.

Vì sao thiết kế nhà tắm lại phức tạp?

Nếu phòng khách bạn chỉ cần một nền xung quanh tốt, hệ thống điện âm tường hoàn hảo, phòng ngủ thì cần thêm cách âm, xử lý cửa sổ ánh sáng khoa học. Vậy thôi là đã có thể nghĩ tới việc load đồ nội thất và bắt đầu trang trí. 

AXOR Inspiration | Exclusive design and architecture insights | AXOR UK

Trong khi đó thiết kế nhà tắm ngoài phần cứng như gạch, tường, sơn, hệ thống điện thì còn cần luôn cả: biện pháp xử lý ánh sáng tối ưu, thông gió, thông khí, đường ống nước, đường cống, hầm cầu… 

[Xem thêm Vẻ đẹp cận cảnh không thể cưỡng lại của những nội thất nhà tắm thượng lưu]

Một phòng tắm tiêu chuẩn, chưa cần nói tới sang trọng hay đẳng cấp, đã đòi hỏi nhiều thứ như:

  • Sử dụng không gian thông minh (vì diện tích nhỏ hơn các khu vực khác trong nhà)
  • Có đầy đủ các tính năng mong muốn
  • Nhìn phải thoáng đãng, sạch sẽ, thoải mái, vệ sinh
  • An toàn tuyệt đối với các vấn đề điện, nước nóng, cống, cầu…

Nghĩa là khi thi công nhà tắm nhà vệ sinh bạn phải quản lý hàng tá người theo chức năng, gồm thợ làm thạch cao, thợ làm ống nước, thợ lắp đặt sàn, thợ lắp bồn cầu, thợ lắp bồn tắm, chậu rửa… Chỉ nghe thôi đã thấy ngợp.

25 Luxury Bathroom Ideas & Designs | Build Beautiful

Với một loạt các tiêu chí và chức năng có liên quan kể trên, để có thể làm ra được một phòng tắm như ý ở mức độ căn bản bạn sẽ phải trả kha khá tiền cho Dịch vụ thiết kế nhà tắm. Đó có thể là dịch vụ từ nhà thiết kế nội thất, hay một nhà thiết kế phòng tắm chuyên nghiệp, hoặc ít nhất là một anh thầu có kinh nghiệm và có gu thẩm mỹ thiết kế. Mà đó chỉ mới là nhà tắm nhà vệ sinh căn bản thôi nhé.

Từ đó có thể suy ra, thiết kế một nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp, sang trọng và đạt chuẩn thượng lưu còn khó và phức tạp hơn vạn lần. 

Thiết kế nhà tắm sang trọng, không chỉ đắp thật nhiều vật liệu đắt tiền vào là được

Một không gian nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp, có phong cách và sang trọng phải có đủ tất cả các tiêu chí của một nhà tắm căn bản. Đồng thời cần thêm rất nhiều yếu tố chuẩn mực khác, bao gồm:

1/ Cần một nhà thiết kế phòng tắm chuyên nghiệp

Trừ phi bạn là kiến trúc sư hoặc chuyên gia thiết kế nội thất đã có nhiều kinh nghiệm xử lý nhà tắm nhà vệ sinh. Còn đa phần chúng ta, để có được một phòng tắm chuyên dụng và đẳng cấp, điều đầu tiên, nên tìm đến một nhà thiết kế phòng tắm chuyên nghiệp.

Một cách ít phiền hà hơn nhưng đòi hỏi bạn bỏ thời gian chăm chút nhiều hơn: Chọn một bộ sưu tập Thiết bị nhà tắm cao cấp và sau đó gửi thông số, thông tin chi tiết về bộ sưu tập này cho người đang chịu trách nhiệm thi công nhà tắm của bạn. Phối hợp hai phần này, bạn sẽ có được một nhà tắm với các Thiết bị ưng ý, tuổi thọ cao, và độ tương thích với nhà tắm ở mức tốt tới hoàn hảo. Mà vẫn có được tự do chọn lựa của riêng mình, góp dấu ấn cá nhân vào quá trình thiết kế nhà tắm.

Luxury Bathrooms In London | The London Bath Co.

2/ Chọn bố cục hợp lý và ưng ý nhất trong các mẫu thiết kế

Bố cục nào bạn nghĩ mình có thể sống mỗi ngày trong nhiều năm với nó. Thiết kế nào sẽ khiến bạn thật sự trút bỏ được lo lắng bên ngoài và thoải mái tận hưởng những phút thư giãn bên làn nước mát. Layout nào khiến bạn không chán và không muốn thay đổi theo thời gian? Đó chính là bố cục bạn đang cần.

3/ Lựa chọn một bộ Thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp tương xứng với đẳng cấp của ngôi nhà

Cốt lõi của một nhà tắm sang trọng không nằm ở viên gạch đắt tiền bạn chọn để lót nền, cũng không nằm ở cửa sổ chiếu sáng (dù nó rất quan trọng trong việc tạo nên năng lượng của nhà tắm), mà nằm ở toàn bộ các Thiết bị nhà tắm vệ sinh cao cấp bạn sẽ dùng.

Chọn chất lượng, ưu tiên độ bền, chất liệu cao cấp chọn lọc kỹ, tuổi thọ, độ chắc chắn, khả năng tự vệ sinh, tự diệt khuẩn và các tính năng mang lại sự thoải mái cho người dùng (như thiết kế công thái học chẳng hạn). Đó là tất cả những gì bạn nên xếp hàng đầu khi chọn các Thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp. 

All You Need to Know About Designer Items for the Bathroom - Build Magazine

 

Nên ưu tiên cho các thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp với các yêu cầu sau:

  • Có xuất xứ rõ ràng, hàng xuất khẩu từ chính thương hiệu cao cấp được chứng nhận toàn thế giới
  • Chọn các sản phẩm có thời gian bảo hành và dịch vụ khách hàng sau mua tốt
  • Nên chọn theo bộ sưu tập nếu bạn muốn đạt được sự đồng nhất hoàn hảo cho không gian nhà tắm nhà vệ sinh của mình.
  • Thông qua nơi nhập khẩu uy tín và có các dịch vụ hỗ trợ trọn gói: thi công, bảo trì bảo dưỡng, thay mới…

Còn nhiều yếu tố khác nữa tạo nên một phòng tắm sang trọng, đẳng cấp. Nhưng trước tiên vẫn là 3 mấu chốt này. Để làm tốt nó, bạn cần can thiệp nhiều vào quá trình, đưa ra các lựa chọn theo ý thích của bản thân trước trên nền tảng sự tư vấn của các chuyên gia. Cũng cần bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và toàn bộ sự tỉ mỉ  đang có cho từng bước của quá trình thiết kế nhà tắm. Không chỉ đắp thật nhiều tiền vào là được.

Thiết kế nhà tắm sang trọng, đẳng cấp là phải dùng tiền đúng chỗ, dùng tiền thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.