Tin tức

Khi nào nên cải tạo nhà tắm? Cần lưu ý gì trước khi cải tạo nhà tắm?

Bạn đang có vài cảm giác hơi khó chịu với phòng tắm hiện tại của nhà, đang nghĩ tới việc cải tạo nó để mới, hiện đại, tiện dụng hơn. Nhưng vẫn còn đang phân vân không biết giờ đã đến lúc để cải tạo nhà tắm chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn biết Khi nào nên cải tạo nhà tắm.

Khi nào nên cải tạo nhà tắm?

1/ Khi nhà tắm hiện đã xuống cấp nghiêm trọng và hầu như không còn an toàn để sử dụng

Nền gạch sập, lún, ẩm thấp, tường bị nứt, rạn, hoặc có dấu hiệu bị ngấm nước, đường thoát nước bị vỡ, các thiết bị quan trọng như lavabo, bồn tắm cũng đã trệu trạo, dùng khó khăn… Đây đều là các biểu hiện của sự xuống cấp trầm trọng trong gian phòng tắm. Ở hiện trạng này, bạn không còn lựa chọn nào khác hơn là buộc phải cải tạo hoặc xây mới hoàn toàn một phòng tắm mới tinh tươm hơn.
Small Bathroom Remodel: Cost, Planning, and Design Tips

2/ Khi nhà có thêm nhiều thành viên, cần nhiều không gian hoặc một cách sắp xếp, thiết kế phù hợp hơn

Có thêm thành viên mới trong gia đình, hoặc người trong gia đình đột nhiên có tình trạng sức khỏe không tốt. Khi đó nhà tắm sẽ cần nhiều không gian hơn, cách sắp xếp và cấu trúc khác đi, thiết kế và chất liệu nền cũng phải khác để tránh trơn trượt và nới rộng không gian hơn. Lúc này bạn cũng cần phải cải tạo nhà tắm.

15 Ideas For Bathroom Remodeling

Khi nào cần cải tạo nhà tắm? Khi cần nhiều không gian hơn và làm một bố cục phòng tắm hoàn toàn mới

3/ Khi muốn thay đổi toàn bộ các thiết bị quan trọng của phòng tắm

Như muốn đổi sang một hệ thống bồn tắm mới, hệ thống thoát nước mới, làm lại bồn cầu. Lúc này cách tốt nhất cũng là nên cải tạo phòng tắm để đảm bảo tương thích tốt và thật sự phù hợp với những thiết bị sắp thêm vào

4/ Hay đơn giản là muốn thay đổi toàn bộ diện mạo của phòng tắm

Đổi hoàn toàn thiết kế, cấu trúc, bố cục, chất liệu cơ sở hạ tầng của phòng tắm. Nếu có nhu cầu này bạn cũng nên cải tạo lại toàn bộ nhà tắm thay vì đổi từng phần nhỏ để đảm bảo tính hòa hợp và thống nhất trên dưới, trong ngoài của toàn bộ thiết kế mới.

[Xem thêm Ngắm những thiết kế phòng tắm theo đuổi phong cách sang trọng chuẩn mực]

Kinh nghiệm cải tạo nhà tắm

Chắc các lưu ý và chi tiết các phần việc cần chuẩn bị, cần làm để cải tạo nhà tắm, xin phép dời lại vào một bài chia sẻ khác vì nó quá nhiều thông tin. Trong khuôn khổ bài viết này, sẽ chỉ đề cập đến một số Kinh nghiệm quan trọng khi cải tạo nhà tắm, để các bạn có thể ghi chú nhỏ trước khi làm.

The Most Luxurious Bathroom Renovation Ideas Under $999

  • Cần xác định rõ phần nào thay đổi, phần nào giữ lại hay giữ lại một phần
  • Dự trù ngân sách
  • Tìm nơi thi công chuyên nghiệp
  • Nếu nhà tắm chung với nhà vệ sinh thì cần có vách ngăn để phân chia hai khu vực này. Có thể là chất liệu kính để tránh bị bắn nước vào mà lại còn làm cho không gian như rộng hơn 
  • Cân nhắc kỹ nếu vẫn muốn giữ nhà tắm, nhà vệ sinh chung với khu vực phòng ngủ
  • Bồn tắm, bồn cầu không nên đối diện trực tiếp với cửa chính vì theo phong thủy sẽ không tốt cho vận khí trong nhà
  • Ốp gạch nền thì nền nhà tắm phải thấp hơn nền ngoài khoảng 5cm để tránh nước tràn ra bên ngoài.
  • Quan trọng nhất của nhà tắm, nhà vệ sinh không phải là các thiết bị hay cách thiết kế không gian, mà chính là bố trí đường ống nước thải, hệ thống nước âm tường nếu có, hệ thống điện hoặc hệ thống điện âm tường
  • Dù bạn định cải tạo lại nhà tắm để biến thành phòng tắm mới theo hướng sang trọng tối giản hay tiết kiệm chi phí, một cái nền đơn giản, ít chi tiết và bền chắc là yếu tố tiên quyết. Càng đơn giản thì lại càng dễ trang trí, đặt để và lựa chọn các thiết bị cần thiết.
  • Nên xem qua các lựa chọn Thiết bị nhà tắm muốn dùng và trao đổi trước với nhà thầu về các ý muốn này trước khi họ bắt tay làm các phần cứng.

Cải tạo nhà tắm, chuyện tưởng nhỏ nhưng không hề nhỏ. Chỉ môt quyết định sai bạn có thể lặp lại nhược điểm trước đây của nhà tắm cũ. ngoài việc chuẩn bị ngân sách cho việc cải tạo này, bạn cần xác định rõ các lưu ý kể trên để không khỏi bỡ ngỡ và đảm bảo mọi khâu của quá trình đều nằm trong tầm kiểm soát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.