Tin tức

Khay tắm (Shower base) là gì? Có mấy loại chất liệu khay tắm, nên chọn chất liệu nào phù hợp?

Trong các phòng tắm hiện đại hiện nay, có một thiết bị quan trọng nhưng ít được để ý và phần lớn chúng ta vẫn chưa hiểu rõ về công dụng của nó: SHOWER BASE. Có nơi gọi là Khay tắm, có nơi gọi là bệ tắm hoặc nền tắm hoa sen cũng đều là một. 

[Xem thêm Thiết bị vệ sinh cao cấp gồm những món nào, công dụng và khác biệt ra sao? ]

Khay tắm (Shower base) là gì?

Khi bạn dùng vòi sen đứng tắm, nơi bạn đặt chân lên đứng rất quan trọng. Nó không chỉ quyết định dòng nước hướng đến, điều hướng điểm thoát nước trong phòng tắm mà còn ảnh hưởng tới sự an toàn. 

Vị trí đó nếu trơn trượt hoặc không được thoát nước đúng cách sẽ ảnh hưởng tới quá trình dùng vòi sen. Đôi khi còn dễ trơn trượt nếu không dùng đúng cách.

Kaldewei SuperPlan square/rectangular shower tray white - 447200010001 |  REUTER

Khay tắm (Shower base) là gì. Một khái niệm tưởng chừng mới nhưng thật ra rât quen thuộc và cần thiết

Nhiều người chọn cách dùng chất liệu gạch nhám để giúp vị trí đứng tắm này không trơn trượt. Nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời. Vấn đề về hướng và dòng chảy cùng một số yếu tố vệ sinh khác vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm. 

Khay tắm được lắp đặt trên nền nhà tắm, ngay dưới chỗ đứng tắm vòi sen. Khay tắm là một trong các thiết bị nhà tắm quan trọng giúp bạn giải quyết được triệt để các vấn đề vừa kể trên khi tắm vòi sen. 

Kaldewei Cayonoplan Rectangular Shower Tray - 687744510999 | UK Bathrooms

Tác dụng cụ thể của Shower Base – Khay tắm

Khay tắm là một thành phần quan trọng của vách tắm vì nó hướng dòng nước đến điểm thoát nước trong phòng tắm của bạn. Bạn cần chọn khay tắm có chất lượng tốt và lâu dài. 

Khay tắm không đạt chuẩn, không đủ chất lượng sẽ không thể hoàn thành tốt vai trò của mình. Hàng không đạt chuẩn sẽ có hiện tượng sau: nước chảy theo hướng lệch với hướng đã đặt thì rất khó để điều chỉnh một khi nước bắt đầu chảy dọc theo một con đường sai cách xa điểm thoát nước. Đó không chỉ là vấn đề của khâu lắp đặt mà còn là chất lượng của khay tắm. 

Come together: Nexsys by Kaldewei

Tác dụng cụ thể của Shower Base – Khay tắm chính là:

1/ Tác dụng lớn đầu tiên của Shower Base – Khay tắm là đảm bảo thoát nước nhanh chóng, ngăn chặn rò rỉ và giữ cho phòng tắm của bạn kín nước.

2/ Tiếp theo là chống trượt và chống bám rong, bụi bẩn trên bề mặt. Hỗ trợ quá trình tắm dưới vòi sen sạch sẽ và an toàn hơn. 

3/ Tác dụng tiếp theo của Shower Base – Khay tắm là ở khía cạnh Thẩm mỹ. Khay tắm tốt, chất lượng được làm từ chất liệu cao cấp sẽ là điểm nhấn trang trí thú vị cho phòng tắm đẳng cấp của bạn.

Kaldewei - Meinardi

Có bao nhiêu loại chất liệu khay tắm?

Khay tắm Shower Base vì gánh nhiều trách nhiệm trên vai nên cần được chọn lựa kỹ. Điều đầu tiên, quan trọng nhất phải quan tâm chính là CHẤT LIỆU.

Xét về chất liệu thì hiện tại thường thấy các loại chất liệu khay tắm sau:

1/ Khay tắm bằng đá cẩm thạch cổ điển 

Là sự lựa chọn tuyệt vời cho các phòng tắm trang trí phong cách cổ điển. Độ bền hoàn hảo, có các đường vân đẹp mắt,  tạo nên vẻ sang trọng cổ điển. Nhưng đắt tiền, nặng và khó lắp đặt. Đôi khi hơi trơn láng quá với một số người dùng. 

Rectangular White Marble Stone Shower Tray - Buy Marble Shower Tray,Marble  Stone Shower Tray,White Marble Shower Tray Product on Alibaba.com

2/ Khay tắm vòi hoa sen acrylic 

Thường được làm từ nhựa phủ acrylic bên trên tạo nên một kết hợp chất liệu bền chắc và không quá nặng nề. Tuổi thọ thì chắc chắn không bằng đá cẩm thạch, nhưng xét về độ linh hoạt thì có thể hơn, nhất là có các loại khay tắm có bề mặt được làm nhám để hạn chế độ trơn. Nhưng chính vì không nặng nề nên lại mang tới cảm giác mong manh khi dùng.

Unique Shower Base Style Configurations And Drain Options |MAAX Showers USA

3/ Khay tắm làm từ hỗn hợp Đá nghiền và nhựa

Chất liệu chính nằm trong, bên ngoài được phủ lớp gel bảo vệ. Khả năng chống trượt hoàn toàn linh động, nhẹ nhàng, giá thấp nhưng độ bền không cao.
Choosing the right shower base - Buying Guides ArchiExpo

4/ Khay tắm bằng gốm

Chất liệu này có khả năng chống bẩn, nhưng nặng và lạnh chân. Cũng khá trơn và cảm giác mong manh khi dùng. Quy trình sản xuất nhanh, không quá phức tạp nên giá thành hợp lý

Artceram SCACCHI Square / rectangular shower tray h 5.5 - ceramic |  Vieffetrade

5/ Khay tắm thép tráng men

Đây là chất liệu đặc biệt chỉ có ở thương hiệu châu Âu cao cấp Kaldewei. Quy trình sản xuất chính hãng phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao, trọng lượng không quá nặng như đá cẩm thạch nhưng độ bền thách thức thời gian. Nếu bạn đang nhắm tới một phòng tắm sang trọng đẳng cấp thì Khay tắm Thép tráng men Kaldewei là một lựa chọn quá hợp lý.

SCONA | KALDEWEI

Chọn Khay tắm đúng chuẩn quan trọng nhất là Chất liệu phù hợp. Ngoài ra còn một số yếu tố lựa chọn quan trọng mà Porces sẽ đề cập trong bài chia sẻ sau. Mời các bạn đón xem tiếp.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.