Tin tức

Ưu nhược điểm của việc dùng thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp theo bộ

Thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh không chỉ mang lại các chức năng chính cho nhà tắm, nhà vệ sinh mà còn góp phần không nhỏ vào thẩm mỹ và phong cách chung của không gian. Việc chọn và đầu tư vào các thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp ngay từ đầu là rất cần thiết. Tốt cho mặt tính năng, công nghệ, vệ sinh, an toàn và sức khỏe lâu dài.

[Xem thêm Vì sao nên dùng thiết bị nhà tắm cao cấp?]

Delaire-Graff-Estate-Presidential-Lodge-1-bathroom-with-soaking-bath-tub-and-vanity  ~ Delaire Graff Estate

Khi ngân sách cho phép, những tưởng việc chọn các thiết bị này để đưa vào không gian nhà ở của mình đơn giản, nhưng xem ra không hề dễ. Tuy chỉ vài thương hiệu nổi bật trên thị trường thế giới và được phần lớn các công trình đẳng cấp tin dùng, nhưng chỉ một vài thôi đã khó cho bạn cân nhắc lựa chọn rồi.

Một trong các đắn đo đầu tiên chắc phải kể đến: Nên dùng thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp theo bộ hay từng món riêng? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng xem mỗi cách đầu tư, cách dùng có ưu và nhược điểm gì?

10 Expert Tips for Transforming a Bathroom into a Spa-Like Haven - The Study

Ưu nhược điểm của việc dùng thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp theo bộ

Dùng thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp theo bộ là gì?

Với cách dùng này, bạn sẽ cân nhắc theo thương hiệu và theo bộ sưu tập thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp. Khi đã chọn được bộ ưng ý, chỉ việc xác nhận, thanh toán, hẹn ngày lắp đặt. 

Ưu nhược điểm của việc dùng thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp theo bộ

1/ Tiết kiệm thời gian

Chỉ cần sàng lọc trong vòng các thương hiệu Thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp nổi tiếng trên thế giới hoặc sàng lọc theo bộ sưu tập, xem đâu là thứ mình đang thật sự cần. Thời gian cân nhắc, chọn lọc vì vậy tiết kiệm hơn so với việc phải chọn từng món riêng.

GRAFF introduces SADE collection in 24k Gold and Black - Hotelier India

2/ Tiết kiệm công sức, lắp đặt nhanh chóng hơn

Nếu chọn theo bộ, thường bạn sẽ đến các showroom trong nước chuyên về thương hiệu đó để trực tiếp quan sát, trải nghiệm và chọn lựa, tiến hành đặt hàng. Vì đặt theo bộ nên hàng xuất khẩu về tới trọn gói, cùng một thời điểm không bị phân chia thành nhiều lô nhỏ. Quá trình lắp đặt vì thế đồng bộ, tiết kiệm công sức và cũng nhanh chóng hơn.

3/ Đồng bộ phong cách thẩm mỹ

Cùng một thương hiệu thiết bị nhà vệ sinh và nhà tắm cao cấp, cùng một bộ sưu tập, nên các món thành phần sẽ luôn được đảm bảo tính đồng bộ trong phong cách thẩm mỹ, chất liệu chung và tone màu chủ đạo. 

Điều này cực kỳ quan trọng để góp phần tạo nên tổng thể đồng thanh đồng thủ và thống nhất với cùng phong cách thiết kế chung của không gian nhà tắm nhà vệ sinh và cả ngôi nhà đẳng cấp của bạn.

Nhất là nếu bạn đang lựa chọn đi theo trường phái tối giản và hướng thiên nhiên. Thì tính đồng bộ cao trong từng chi tiết lại càng phải chú trọng hơn bao giờ hết.

Targa | Contemporary Bathroom Faucets & Showers by GRAFF

4/ Chính sách bảo trì bảo dưỡng thống nhất

Vì cùng một thương hiệu, nên khi dùng thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh theo bộ, bạn sẽ có được chính sách bảo trì bảo dưỡng thống nhất. 

Ví dụ thương hiệu Kaldewei với chất liệu Thép tráng men độc nhất của mình đã tạo nên các sản phẩm nhà tắm cao cấp có chế độ bảo hành lên tới 30 năm (cao nhất thị trường) và tuổi thọ lên tới trăm năm. Như vậy khi mua toàn bộ thiết bị nhà tắm từ cùng thương hiệu Kaldewei, các con số này sẽ đồng nhất với nhau, chính sách bảo trì bảo dưỡng cùng tương tự nhau, rất tiện cho quá trình dùng lâu dài.

Nhược điểm của chọn thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp theo bộ

1/ Khó có thể đa dạng phong cách

Trong khi sự đồng bộ về phong cách thẩm mỹ chất liệu màu sắc trong ngoài là lợi thế lớn của việc chọn thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp theo bộ. Thì ngược lại, cách dùng này cũng làm bạn khó khăn hơn khi cần đa dạng phong cách màu sắc trong không gian nhà tắm nhà vệ sinh.

Có một trường hợp hiếm, nhưng thương hiệu Graff có bộ sưu tập MOD+ cho phép người dùng có thể tùy chọn và điều chỉnh một số chi tiết trong từng sản phẩm. Khả năng này mang lại sự tùy biến cao hơn và phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất hơn.

2/ Mỗi hãng đều có thế mạnh riêng, chọn theo bộ có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội tận dụng thế mạnh của một hãng khác

Ví dụ Graff mạnh về thiết kế sang trọng, kết hợp cổ điển và hiện đại. Trong khi bồn tắm Kaldewei lại có chất liệu Enamel độc đáo cho tuổi thọ và độ bền khó ai sánh bằng. Việc chọn thiết bị nhà tắm theo bộ/ theo thương hiệu đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ chấp nhận bỏ qua một số điểm ưng ý từ thương hiệu cao cấp khác.

3/ Chọn thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh cao cấp theo bộ khó có thể tùy chỉnh được giá tiền

Nếu bạn không có giới hạn nào về ngân sách thì quá tuyệt. Nhưng nếu đang còn nhiều thứ khác để cân nhắc và có một con số cụ thể cho các thiết bị nhà tắm nhà vệ sinh, thì việc chọn mua theo bộ có thể sẽ không linh động cho việc điều chỉnh chi phí của bạn. 

Trong trường hợp này thay vì mua hẳn theo bộ sưu tập của hãng thì bạn có thể chọn mua các món riêng trong cùng một hãng, như vậy vừa đảm bảo được các ưu điểm trên lại vừa linh hoạt hơn cho ngân sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.