Tin tức

Công nghệ hiện đai của phòng tắm đẳng cấp thượng lưu: dù thiết kế phong cách nào cũng cần và nên có

Ngôi nhà hiện đại cần có một phòng tắm và nhà vệ sinh hiện đại. Hiện đại đây không phải là về phong cách thiết kế. Bạn có thể thấy khá nhiều khách sạn, nhà ở cao cấp chọn thiết kế trường phái retro, cổ điển hoặc hướng về thiên nhiên cây lá. Các thiết kế này có vẻ ngoài tối giản mộc mạc nhưng kỳ thực bên trong lại ẩn chứa rất nhiều thiết bị và công nghệ hiện đại, tối tân không khác gì các công trình cùng đẳng cấp có phong cách thiết kế hiện đại.

Điều này minh chứng một điều, dù bạn có đi theo gu thẩm mỹ nào, rốt cuộc không gian phòng tắm và nhà vệ sinh thượng lưu vẫn tuân theo một số công nghệ hiện đại cần có. Vậy đó là những công nghệ nào? Công dụng và lợi ích ra sao?

1/ Công nghệ tiết kiệm nước thông minh, tiêu chí đầu tiên trong loạt công nghệ hiện đai của phòng tắm

FINEZZA por GRAFF | Archello

Tiết kiệm nước là một trong các Công nghệ hiện đai của phòng tắm

Trong phòng tắm là các thiết bị đa phần sử dụng liên quan đến nước, do vậy yếu tố tiết kiệm nước luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu. Công nghệ xả nước và ngắt nước tự động thông minh sẽ giúp thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh tiết kiệm năng lượng và lượng nước mà vẫn duy trì được đúng chức năng của mình. Công nghệ tiết kiệm nước này còn liên quan trực tiếp tới cách dòng nước đi ra từ thiết bị, lưu lượng, thời lượng… Một thiết bị thật sự thông minh sẽ tự mình cân đối các chỉ số này và mang tới cơ chế tự động tối ưu nhất cho người dùng.

2/ Công nghệ tự khử trùng và diệt khuẩn

Geberit Xeno2 Wall Hung Toilet Rimfree | Bathrooms Direct Yorkshire

Mỗi hãng với thế mạnh riêng của mình sẽ có cách thiết kế và tích hợp công nghệ thích hợp vào sản phẩm mình để mang lại khả năng khử trùng và diệt khuẩn mạnh nhất trong mọi tình huống dùng. Ví dụ bồn cầu cao cấp sẽ có cách hút xoáy trôi với tổng hợp nhiều hướng lực để cuốn trôi mọi thứ trong dưới trên ngoài viền toilet, lực nước tác động vừa đủ để thải chất thải ra ngoài đồng thời không bắn tia hay văng ra ngoài, loại sạch các nơi sinh sống của vi khuẩn, hạn chế mùi hôi, có khả năng hút sạch các vết bẩn ở vị trí khó chịu nhất trên bề mặt…

3/ Công nghệ chống ẩm chống trượt

Kaldewei Superplan XXL 51" x 35" Shower Base | Wayfair

Công nghệ chống ẩm chống trượt cũng là một trong Công nghệ hiện đai của phòng tắm

Nhà tắm, nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước. Nên bản thân các Thiết bị dùng trong hai khu vực này, nếu muốn đúng chuẩn cao cấp, chất lượng, cần được tích hợp công nghệ chống ẩm chống trượt. Loại bỏ những chỗ dễ đọng nước, chất liệu chống trượt được chọn lọc kỹ tốt cho sức khỏe và an toàn trong quá trình sử dụng. Tất cả các yêu cầu này là một trong những yếu tố căn bản của Công nghệ chống ẩm chống trượt của bộ Thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh cao cấp.

4/ Công nghệ kháng hóa chất và triệt tiêu tác động ngoại vi

DTV mode Bathroom & Shower Faucet Accessories at Lowes.com

Sản phẩm nhà tắm và vệ sinh cao cấp nhất định phải sở hữu công nghệ tự làm sạch này. Ở mỗi hãng tính chất công nghệ và tên gọi có thể khác nhau nhưng mục đích chung đều là mang lại khả năng chống thấm, chống bám dính và tự làm sạch và có thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Tuổi thọ của lớp vật liệu sẽ được bảo đảm sâu, rộng, tránh bị rửa trôi, bào mòn, thoát khỏi sự xâm nhập của bất kỳ loại hóa chất nào. 

5/ Công nghệ làm ấm và điều chỉnh nước tự động

The sustainable bathroom | KALDEWEI

Công nghệ làm ấm và điều chỉnh nhiệt độ nước tự động giúp duy trì độ ấm nhất định cho dòng chảy, mang lại cho người tiêu dùng cảm giác thư giãn và thoải mái. Các sản phẩm bồn cầu toilet hiện đại còn có hệ thống vòi rửa, sấy thông minh, tính năng khử mùi sử dụng cảm biến, hệ thống phun nước hiện đại.

[Xem thêm Chọn thiết bị nhà tắm cao cấp, chính bạn đang khẳng định đẳng cấp hiện đại cho bản thân]

6/ Công nghệ khử tiếng ồn

Geberit Icon Wall Hung Toilet Rimfree | Bathrooms Direct Yorkshire

Tiếng xả toilet quá ồn có thể làm đứa trẻ đang ngủ thức giấc, bồn tắm nghe tiếng xả nước quá vang vọng sẽ ngăn cản quá trình hưởng thụ giờ phút thư giãn tại gia… Một phòng tắm cách âm tốt không chưa đủ. Các thiết bị nhà tắm, vệ sinh cao cấp còn cần trang bị thêm công nghệ hỗ trợ xả nước êm, ít ra tiếng và nếu có thì cũng nhẹ nhàng nhất có thể. Bạn sẽ thấy có một sự khác biệt rất rõ khi nhấn nút bồn cầu bình thường và bồn cầu cao cấp. Cách xả nước và cả âm thanh tạo ra cũng hoàn toàn khác. Công nghệ này vừa là dấu hiệu của sự hiện đại vừa là biểu hiện của độ tinh tế nơi các sản phẩm cao cấp

Ngoài các công nghệ tiêu biểu trên thì còn rất nhiều công nghệ nhỏ đi kèm dưới dạng tích hợp vào sản phẩm của riêng từng hãng như: nắp bồn cầu tự động, bồn tắm kết hợp spa… Tùy các nhu cầu và sở thích khác nhau, bạn có thể tìm kiếm thêm các công nghệ này. Nhưng nếu nói để đủ, để vưa vặn, sang trọng đẳng cấp nhưng vẫn tối giản tìm về với cốt lõi thì bộ 6 Công nghệ vừa kể trên đã đủ cho một không gian Nhà tắm, nhà vệ sinh thượng lưu sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.